Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

XÂY NHÀ NÂNG TẦNG

Đăng lúc 03:34:42 28/06/2018

Xây nhà nâng tầng hay có thể gọi là sửa nhà nâng tầng là một biện pháp để mở rộng không gian sống khi gia đình có thêm thành viên hoặc cần nhiều không gian riêng tư hơn các mỗi thành viên. Tuy nhiên, việc nâng tầng sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến ngôi
  1. Kiểm tra cột chống của nhà cũ trước khi xây nhà nâng tầng:

Bạn phải xem xét kỹ càng cột chống của nhà cũ. Nguyên nhân là do nhà cũ không có những cây cột chống xuyên suốt tầng 1 và tầng 2. Nếu nối tiếp thêm cột vào cột cũ thì khả năng chịu lực tại chỗ tiếp giáp giữa hai cột chắc chắn sẽ rất yếu. Hãy chắc chắn rằng cột chống nhà bạn đủ to và chắc chắn hoặc nhờ các kiến trúc sư để có lời khuyên tốt nhất.

  1. Tính toán chiều cao ngôi nhà:

Đối với nhà ở, đặc biệt là khi xây nhà nâng tầng, vấn đề chiều cao tầng hoặc chiều cao phòng là rất đáng quan tâm và cần được tính toán kỹ nhất. Chiều cao tầng là khoảng cách giữa hai sàn nhà, được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp. Với một số người thì họ thích chiều cao phòng thấp vì tạo được cảm giác ấm cúng, gần gũi. Nhưng những người khác lại cho rằng như vậy sẽ bị cảm giác nặng nề, khó chịu, và chiều cao phòng lớn sẽ tạo cảm giác thoáng đãng, sang trọng hơn. Tuy nhiên, nếu chiều cao phòng quá lớn sẽ tạo cảm giác trống trải, lạnh lẽo. Bởi vậy bạn cần tính toán chiều cao tầng hợp lý để tạo cảm giác thoải mái nhất cho căn phòng.

Chiều cao tầng cũng ảnh hưởng rất lớn đến nền móng cũ, tùy độ chịu lực mà cần tính toán chiều cao sao cho hợp lý. Nền yếu mà tầng có độ cao lớn sẽ tăng rất nhiều áp lực, dễ gây vấn đề đổ nghiêng hoặc sụt lún.

  1. Tường và vách ngăn nhẹ:

Ngoài tác dụng che chắn, trần và tường nhẹ còn có thể đảm nhận thêm các trách nhiệm quan trọng khác như cách nhiệt, chống cháy, cách âm, chống thấm. Hơn nữa, thay vì tốn kém chi phí gia cố móng khi sửa nhà, bạn có thể sử dụng các hệ tường bằng thạch cao hoặc tấm Duraflex. Nhiều người thường nghĩ là tường nhẹ sẽ không bền chắc, dễ đổ vỡ tuy nhiên tường nhẹ lại có tuổi thọ rất cao, chịu được sức nặng của các vật như ti vi LCD treo tường, bồn rửa mặt,… Hơn nữa, tường nhẹ còn có thể tạo dáng khác nhau theo nhu cầu như uốn cong, tạo các khung trang trí với nhiều kiểu dáng khác nhau mà tường gạch không thể làm được.

  1. Làm mái nhà:

Khi xây nhà nâng tầng, bạn nên làm mái dốc lợp ngói để đỡ nắng nóng, dễ thoát nước mưa hoặc sử dụng ngói lợp không nung hoặc các loại vật liệu lợp mới. Như vậy, ngôi nhà của bạn sẽ thoáng đãng và nhẹ hơn, giảm áp lực cho nền móng.

  1. Sử dụng vật liệu chất lượng cao:

Khi xây nhà nâng tầng, ngôi nhà của bạn sẽ bị giảm tuổi thọ. Chính vì vậy, bạn hãy cải thiện điều này bằng cách chọn những vật liệu có chất lượng cao cho ngôi nhà của mình. Sử dụng vật liệu nhẹ cũng là một trong những phương án tối ưu để giảm áp lực nền móng khi bạn xây nhà nâng tầng mà bạn có thể sử dụng.